Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng, chống tệ nạn xã hội
Ngày: 29.08.2017
Ngày 20-8-2017, Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Hội thi tuyên tuyền phòng chống tệ nạn xã hội.

     Đây là lần thứ 2 Trường tổ chức hoạt động này nhằm tuyên truyền trong công chức, viên chức, giáo viên nhà trường và đặc biệt là các em học sinh, sinh viên đang học các lớp Trung cấp, cao đẳng về kiến thức, kỹ năng, tự bảo vệ chính mình và phòng ngừa các tệ nạn xã hội đặc biệt là tệ nạn ma túy trong trường học; giúp cho thầy cô và các em bổ sung kiến thức, pháp luật và các chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác phòng chống tệ nạn xã hội.

     Hội thi tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội có 6 đội tham gia thuộc các phòng, khoa của Trường; các Đội trải qua 2 vòng thi: Thi vấn đáp tìm hiểu về kiến thức pháp Luật phòng, chống tệ nạn xã hội, Thi tiểu phẩm phản ánh về hiểm họa ma túy và 1 số tệ nạn xã hội đang được quan tâm. Ngoài các phần thi chính các đội được giao lưu văn nghệ và học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác. Hội thi đã thu hút trên 400 sinh viên, giáo viên nhà trường tham dự cổ vũ nhiệt tình góp phần thành công Hội thi.

Phần thi kiến thức pháp luật về Phòng, chống tệ nạn xã hội

     Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong công tác tuyên truyền của Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú về các chủ trương chính sách để nâng cao nhận thức trong học sinh, sinh viên về phòng ngừa và ngăn chặn các tệ nạn xã không để xâm nhập vào học đường đặc biệt là công tác phòng, chống tội phạm ma túy, mại dâm, mua bán người.

     Hội thi Phòng chống tệ nạn xã hội đã được Ban Tổ chức, Ban Giám khảo trao cho 1 đội giải nhất, 1 đội giải nhì, 1 đội giải ba và 1 giải Tiểu phẩm xuất sắc nhất.

 

Ngô Thị Thà, TP. PCTNXH