Tỉnh Đoàn Kiên Giang tổ chức Sân chơi Thanh niên tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội trong thanh niên
Ngày: 13.07.2017
Tối 10/7, tại Thành Đoàn Rạch Giá, Tỉnh Đoàn Kiên Giang tổ chức Sân chơi thanh niên tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội trong Thanh thiếu niên tỉnh Kiên Giang năm 2017.

     Tham gia sân chơi có 5 đội thi đến từ các đơn vị: Đoàn Phường Vĩnh Lạc, Đoàn Phường Vĩnh Thanh, Đoàn Phường Vĩnh Thanh Vân, Đoàn Phường Vĩnh Quang, Đoàn Phường Vĩnh Bảo và hơn 200 cổ động viên là thanh niên ở các phường đến tham dự. Cuộc thi gồm có 03 phần thi: Vòng thi thứ nhất: Thuyết trình tự giới thiệu về địa phương, đơn vị, những hoạt động cụ thể của địa phương đơn vị trong công tác tuyên truyền phòng chống TNXH, giới thiệu các thành viên và Thông điệp gửi đến sân chơi. Vòng thi thứ hai: Thi trắc nghiệm kiến thức và trả lời câu hỏi tự luận. Vòng thi thứ ba: Biểu diễn tiểu phẩm tuyên truyền về phòng chống ma túy, mại dâm và các tệ nạn khác.

     Qua các phần trình diễn ấn tượng, hấp dẫn và sôi nổi của các đội chơi ở 03 vòng thi. Đội thi Đoàn phường Vĩnh Bảo xuất sắc đạt giải nhất sân chơi, giải nhì thuộc về Đoàn phường Vĩnh Thanh, Đoàn phường Vĩnh Thanh Vân đạt giải bà và Đoàn phường Vĩnh Lạc, Vĩnh Quang đạt giải khuyến khích.

     Qua sân chơi giúp cho thanh niên hiểu thêm kiến thức về tuyên truyên, phòng chống tệ nạn xã hội, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện đi đầu trong công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn ma túy và mại dâm trong độ tuổi thanh niên, giúp cho các bạn trẻ trên địa bàn nâng cao nhận thức về tác hại của các tệ nạn xã hội từ đó có những hành vi tích cực và tuyên truyền đến bạn bè, người thân phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; Tuyên truyền cho những trường hợp lầm lỡ, giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người lương thiện, có ích cho xã hội.

 Tuấn Anh-Ban tuyên giáo Tỉnh Đoàn