Tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng và kiến thức cho thành viên Đội công tác xã hội tình nguyện các xã, thị trấn, huyện Châu Thành
Ngày: 30.08.2017

     Sáng ngày 29 tháng 8 năm 2017 tại Hội trường Ủy ban nhân dân thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng và kiến thức cơ bản về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội cho 80 đại biểu là Tình nguyện viên, Đội công tác xã hội tình nguyện của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Huỳnh Thị Mỹ Linh – Phó Giám đốc Sở Lao động – TB&XH.

Bà Huỳnh Thị Mỹ Linh, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH phát biểu khai mạc lớp tập huấn 

     Phát biểu khai mạc lớp tập huấn: bà Huỳnh Thị Mỹ Linh, Phó Giám đốc sở yêu cầu các đại biểu thực hiện tốt Chương trình tập huấn của Ban tổ chức đề ra và mong rằng các đồng chí tiếp thu những nội dung của các báo cáo viên truyền đạt, về địa phương áp dụng thực hiện đạt hiệu quả Chương trình phòng, chống ma túy; phòng, chống tệ nạn mại dâm; phòng, chống mua bán người và thực hiện phong trào “Tình nguyện viên giúp đỡ người nghiện ma túy cai nghiện và hòa nhập cộng đồng”.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

     Qua lớp tập huấn, các đại biểu được tiếp thu về chức năng, nhiệm vụ Tình nguyện viên của Đội công tác xã hội tình nguyện xã, phường, thị trấn; một số kỹ năng hoạt động của Đội Công tác xã hội tình nguyện và Tình nguyện viên; những nội dung cơ bản trong công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm; phòng, chống ma túy và triển khai một số văn bản của Trưng ương, địa phương đến công tác phòng, chống ma túy, mại dâm và mua bán người giai đoạn 2016-2020.             

     Đây là lớp thứ 04 trong tổng số 05 lớp theo kế hoạch tập huấn năm 2017 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. 

                                          Lâm Văn Ảnh