PHÒNG LAO ĐỘNG-THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI HUYỆN HÒN ĐẤT TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY
Ngày: 03.07.2017
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Lao động-Thương binh và xã hội và Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang về triển khai “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2017, “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” (ngày 26/6). Từ ngày 01/6/2017 đến ngày 30/6/2017 với chủ đề “Cộng đồng chung tay hỗ trợ người nghiện ma túy”.

     Ngày 29/6/2017, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Hòn Đất đã tích cực chủ động phối hợp với các ban, ngành của huyện tổ chức tổ chức sân chơi tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện. Tham dự Sân chơi tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội có 7 đội tham gia đến từ 6 xã và Thị trấn Hòn Đất, các Đội tham gia là thành viên của Đội Công tác xã hội tình nguyện của các xã, thị; các Đội trãi qua 2 vòng thi: Thi vấn đáp tìm hiểu về kiến thức pháp Luật phòng, chống ma túy, phòng, chống mại dâm, mua bán người, phòng, chống nhiễm HIV/AIDS và tìm hiểu về vị trí, chức năng nhiệm vụ, kỹ năng hoạt động của Tình nguyện viên công tác xã hội; Thi tiểu phẩm phản ánh về hiểm họa ma túy và 1 số tệ nạn xã hội đang được qua tâm đó là việc phụ nữ bị lợi dụng mua bán ra nước ngoài, cờ bạc, mê tín dị đoan… Với đặc điểm riêng của mỗi đội dự thi đã phản ánh chân thực những biểu hiện, nguyên nhân và tác hại của tình trạng tệ nạn xã hội hiện nay. Ngoài các phần thi chính các đội được giao lưu văn nghệ và học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền về phòng, chống tệ nạn xã hội trong tình hình mới.

7 đội nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức

     Sân chơi đã thu hút gần 200 lượt người đến xem và cổ vũ và tuyên truyền rộng rãi trên báo đài của huyện Hòn Đất và Đài PTTH tỉnh. Đây cũng là dịp tuyên truyền để mọi người cùng quan tâm đối với công tác phòng chống tội phạm ma túy, mại dâm, mua bán người và các tệ nạn xã hội trên địa bàn. Đặc biệt quan tâm hỗ trợ tư vấn, chăm sóc, giáo dục, dạy nghề, tạo việc làm cho người nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng.

     Sân chơi Phòng, chống tệ nạn xã hội đã được BTC, BGK trao cho 1 đội giải nhất, 1 đội giải nhì, 1 đội giải ba, 4 đội giải khuyến khích và 1 giải tiểu phẩm xuất sắc nhất.

Ông Phạm Hữu Thanh, Phó Trưởng phòng LĐ-TBXH huyện Hòn Đất trao giải cho Đội đạt giải tiểu phầm xuất sắc nhất.

 

Ngô Thị Thà, TP.PCTNXH