Kiên Giang phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018
Ngày: 16.11.2018
Thực hiện Kế hoạch số 162/KH-UBND ngày 29/10/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh, triển khai thực hiện Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Sáng ngày 13/11/2018 tại Sân Vận động huyện Châu thành, Tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2018 với chủ đề “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”.

Đến dự có các đồng chí lãnh đạo các ban của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND huyện Châu Thành; thường trực Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các huyện, thành phố; lực lượng vũ trang; hội viên hội phụ nữ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên trường Đại học Kiên Giang, Trường Trung cấp nghề Dân tộc Nội trú; các cơ quan thông tấn báo chí..., với 650 người dự.

Các đại biểu trao quà cho các chị hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Mục đích Tháng hành động vì bình đẳng giới nhằm phát động, đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc phòng, chống bạo lực và xâm hại phụ nữ và trẻ em. Thúc đẩy sự quan tâm, tham gia của cả hệ thống chính trị và toàn dân thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Vận động xã hội hỗ trợ, giúp đỡ cho nạn nhân bị xâm hại, bị bạo lực, bị mua bán, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặng biệt khó khăn.

Thực hiện có hiệu quả Tháng hành động năm 2018, các mục tiêu Chương trình quốc gia về bình đẳng giới; Chương trình hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình đến năm 2020; Đề án “Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2016- 2020 và tầm nhìn đến năm 2030” của tỉnh.

Tại buổi Lễ phát động, đồng chí Đặng Hồng Sơn, Giám đốc Sở Lao động-TB&XH đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các Sở, ngành, đoàn thể và các địa phương, tập trung phối hợp triển khai thực hiện, một số nhiệm vụ như: Tăng cường lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới và phòng, chống bạo lực gia đình; đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến pháp luật bằng nhiều hình thức; thực hiện các biện pháp đảm bảo phụ nữ được tiếp cận bình đẳng về y tế, giáo dục, khoa học công nghệ, đào tạo, việc làm...; phát triển nhân rộng các phong trào, mô hình đạt hiệu quả, trong công tác bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới và phòng, chống bạo lực gia đình ở cộng đồng; tăng cường chỉ đạo và kiểm tra đối với công tác bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. 

 

Ông Đặng Hồng Sơn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh phát biểu tại buổi lễ phát động.

         Dịp này, Ban Tổ chức đã trao 25 phần quà dành cho các chị phụ nữ và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh dành 50 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học giỏi của huyện Châu Thành, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Các đại biểu trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học khá, giỏi

 

Sau lễ phát động, đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng lực lượng đoàn viên, sinh viên cũng đã tham gia diễu hành trên các tuyến đường chính của huyện Châu Thành. (Phạm Kiều Diễm - Trưởng Phòng BVCSTE&BĐG)