Hội thao ngành Lao động – Thương binh và Xã hội, chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước.
Ngày: 01.09.2017
Ngày 26/8/2017, được sự thống nhất của Đảng ủy, Ban giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở và BCH Đoàn cơ sở Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thao-văn nghệ và thi tìm hiểu kiến thức pháp luật thuộc các lĩnh vực có liên quan đến ngành. Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày thành lập ngành Lao động – Thương binh và Xã hội (28/8); ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7); ngày Cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9).

     Đến tham dự Hội thao có các đ/c lãnh đạo Công đoàn viên chức tỉnh, lãnh đạo Đoàn ủy khối các cơ quan tỉnh, các đ/c lãnh đạo Sở; các đồng chí là lãnh đạo phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc sở và gần 200 công chức, viên chức, người lao động trong ngành, phóng viên Báo Kiên Giang và Đài phát thanh truyền hình Kiên Giang.

Các đơn vị nhận cờ lưu niệm của Ban Tổ chức Hội thao

     Hội thao đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực như bóng đá mi ni, ném bóng vào rổ và tham gia các trò chơi; thi văn nghệ và tìm hiểu kiến thức pháp luật thuộc các lĩnh vực như chính sách người có công; việc làm, dạy nghề, lao động tiền lương, bảo hiểm xã hội; Bảo trợ xã hội; bảo vệ chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới và phòng chống tệ nạn xã hội. Ngoài ra còn tìm hiểu thêm về truyền thống thành lập ngành, thành lập CĐVN và kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước.

     Sau phần diễn ra các hoạt động Hội thao, là phần họp mặt các cô chú nguyên là lãnh đạo ngành qua các thời kỳ và toàn thể công chức, viên chức, người lao động của ngành để ôn lại ngày truyền thống nhân kỷ niệm72 năm thành lập ngành. Qua đó, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở - Đặng Hồng Sơn phát biểu sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được của ngành trong thời gian qua, đặc biệt, đồng chí ghi nhận những đóng góp của các cô, chú nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ, sẽ hứa tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành, góp phần xây dựng Đảng bộ Sở trong sạch, vững mạnh, tạo điều kiện cho cá nhân trong tập thể học tập, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ, lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ; quan tâm, chăm lo đến đời sống công chức, viên chức, trong ngành; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; phòng chống tham nhũng trong cơ quan đơn vị và kêu gọi toàn thể công chức, viên chức và người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thực hiện văn hóa công sở, ứng xử trong giao tiếp và tham gia các hoạt động của ngành và các phong trào do đoàn cấp trên phát động.

Đồng chí Đặng Hồng Sơn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH phát biểu ôn lại truyền thống nhân kỷ niệm 72 năm ngày thành lập ngành.

Đồng chí Đặng Hồng Sơn, trao quà cho các cô chú nguyên là lãnh đạo ngành.

     Có thể nói Hội thao là dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau trong công tác, nghề nghiệp; tham gia tập luyện thể dục, thể thao góp phần tăng cường thể lực và trí lực phục vụ công tác ngày một hiệu quả hơn và thể hiện vai trò của tổ chức Công đoàn và Đoàn thanh niên trong việc chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho công chức, viên chức và người lao động.

 

Huỳnh Thị Mỹ Linh, Phó Giám đốc Sở, Trưởng Ban Tổ chức trao quà cho các đội đạt giải.

                   Ngô Thị Thà