Đoàn thanh niên Sở Lao động-TB&XH với nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ
Ngày: 03.08.2017

     Thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017). Ngày 10/7/2017, Đoàn Cơ sở Sở Lao động-TB&XH đã xây dựng Kế hoạch số 04 –KH/ĐCS về việc phát động, tổ chức các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947–27/7/2017) trong hệ thống đoàn viên thanh niên của Đoàn Cơ sở.

     Đoàn thanh niên Đoàn Cơ sở Sở Lao động-TB&XH đã tổ chức hoạt động vệ sinh Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh với nhận thức sâu sắc và trân trọng tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ và những người có công với nước; phát huy truyền thống yêu nước và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; biến nhận thức và tình cảm tốt đẹp thành hành động thiết thực góp một phần sức trẻ của lực lượng đoàn viên thanh niên để tri ân các anh hùng liệt sỹ.

     Phát động đoàn viên tích cực tham gia phục vụ cho các hoạt động như Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu Nhà nước cao quý Mẹ Việt nam Anh Hùng đợt 7/2017; Lễ truy điệu, an táng hài cốt chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia đợt 20/2017 tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hòn Đất (ngày 18/7/2017); Lễ tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh tại Trại giam tù binh Cộng sản Việt Nam - Phú Quốc (ngày 24/7/2017); Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh của đoàn dân quân chính đảng tỉnh, Lễ mit tinh kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (ngày 26/7/2017). Ngoài ra, đoàn viên thanh niên còn tham gia chuẩn bị cho lãnh đạo Sở đưa đoàn người có công tiêu biểu tham dự kỷ niệm 70 năm cấp Quốc gia tại Hà Nội; tham gia vào các đoàn thăm, tặng quà gia đình chính sách. Tham gia thực hiện hoạt động thắp nến chi ân các anh hùng liệt sĩ; Chương trình màu hoa đỏ do Tỉnh đoàn tổ chức.

     Bên cạnh đó Đoàn cơ sở chỉ đạo cho các chi đoàn duy trì đóng góp kinh phí nhận phụng dưỡng, tổ chức đi thăm tặng quà cho các Mẹ Việt nam Anh Hùng, thương binh, gia đình chính sách và người có công với cách mạng; tổ chức các hoạt động và phân công đoàn viên tham gia cùng với các chi đoàn, đoàn thanh niên tại địa phương với những hoạt động như thắp nến tri ân, các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao.

 

                                                                      Phạm Kiều Diễm