ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH VÀ PHƯỜNG VĨNH QUANG TÍCH CỰC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG TỆ NẠN XÃ HỘI
Ngày: 03.07.2017
Nhằm chủ động, tích cực hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý, Ngày quốc tế phòng, chống ma tuý và Ngày toàn dân phòng chống ma tuý (26/6) nói riêng và tuyên truyền phòng, chống các tệ nạn xã hội nói chung. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, mang tính tuyên truyền rộng rãi đến cộng đồng.

     Được sự hỗ trợ của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về công tác tuyên truyền phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2017. Tối ngày 28/6/2017, Đoàn Cơ sở Trường Chính trị tỉnh đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân phường Vĩnh Quang tổ chức Hội thi Tuyên truyền phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2017. Hội thi đã có sự tham gia đông đảo của 07 đội dự thi đến từ các đoàn viên là học viên thuộc 3 lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính tập trung tại trường, các đoàn viên của 10 khu phố thuộc phường Vĩnh Quang và các lực lượng công an, quân sự, trạm y tế, hội LHPN, hội Nông dân, hội Cựu chiến binh, hội Chữ thập đỏ của phường cùng với 200 cổ động viên là học sinh, sinh viên của Trường Chính trị tỉnh và người dân địa phương tham dự.

     Hội thi được tổ chức thành 3 vòng, bao gồm: vòng 1- giới thiệu về đội, vòng 2 – thi kiến thức, vòng 3 – thi tiểu phẩm. Ngoài ra trong suốt quá trình diễn ra Hội thi còn có những câu hỏi liên quan đến chủ đề được đặt ra để khán giả trả lời. Và đồng thời Ban tổ chức đã chuẩn bị các tờ rơi phát cho người tham dự, nhằm tăng tính tuyên truyền sâu rộng đến cộng đồng. Có thể nói với sự đa dạng các lực lượng tham gia, đã tạo nên tính phong phú trong Hội thi. Với đặc điểm riêng của mỗi đội dự thi đã phản ánh chân thực những biểu hiện, nguyên nhân và tác hại của tình trạng tệ nạn xã hội hiện nay, trong đó, các đội dự thi tập trung vào các chủ đề nỗi bật như: mua bán và sử dụng trái phép chất ma tuý, rượu chè, cờ bạc, bạo lực gia đình.

     Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho 1 đội giải nhất, 1 đội giải nhì, 1 đội giải ba và 4 đội giải khuyến khích. Có thể nói rằng, chỉ trong một buổi tối tổ chức, tuy nhiên, hoạt động lần này đã tạo điểm nhấn nhất định trong hoạt động của Đoàn cơ sở trường Chính trị và Phường Vĩnh Quang. Chính sự phối kết hợp này đã tăng thêm tính lan toả và hiệu quả trong công tác tuyên truyền phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2017.

Lê Thị Kim Quyên

(Giảng viên khoa Lý luận Mác – Lênin, Bí thư Đoàn cơ sở Trường Chính trị)