Chi bộ I - VPS thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng nhân kỷ niệm 70 năm ngày TBLS
Ngày: 28.07.2017
Ban Chi ủy chi bộ I khối Văn phòng Sở tổ chức thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Tốt nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ.

Trong tháng 7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tổ chức các hoạt động “Đề ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), như: Lễ truy điệu, an táng hài cốt chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia đợt 20/2017 tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hòn Đất; Lễ tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh tại Trại giam tù binh Cộng sản Việt Nam - Phú Quốc; Lễ Mitting kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ tại Tỉnh ủy; Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng đợt VII/2017 cho 166 mẹ.

Nhân dịp này - sáng ngày 27/7, Ban Chi ủy Chi bộ I (do đồng chí Lâm Văn Ảnh, Bí thư Chi bộ làm Trưởng đoàn) đã đến thăm Mẹ VNAH Võ Thị Tốt có 02 con là liệt sĩ, ngụ tại xã Vĩnh Bình Nam, huyện Vĩnh Thuận đã được Chi bộ I nhận chăm sóc, phụng dưỡng suốt đời. Đoàn đã thăm hỏi và kính chúc Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Tốt luôn mạnh khỏe, sống vui vẻ cùng gia đình và các con, cháu của mình. Đồng thời, Chi bộ I đã trao Mẹ số tiền phụng dưỡng 3.000.000 đồng và 01 phần quà trị giá 500.000 đồng.

Đồng chí Lâm Văn Ảnh, Bí thư Chi bộ I tặng quà Mẹ VNAH Võ Thị Tốt.

Đây là một trong các hoạt động ý nghĩa do Đảng ủy, Công đoàn cơ sở Sở Lao động – TB&XH phát động trong toàn thể công chức, viên chức ngành nhằm tri ân những đóng góp xương máu, sự hy sinh của các thế hệ đi trước, các Mẹ, các anh hùng, liệt sĩ, thương binh để người dân có cuộc sống hòa bình, ấm no như ngày nay. Đồng thời góp phần giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, ý thức gìn giữ, kế thừa nền độc lập, tự do của dân tộc  trong toàn thể công chức, viên chức của ngành nói chung và đặc biệt là cho thế hệ trẻ của ngành nói riêng./.

Thiên Ân