An Minh Tổ chức Hội thi tuyên truyền pháp luật phòng, chống tệ nạn mại dâm - ma túy năm 2017
Ngày: 29.09.2017
Ngày 26/9/2017, Phòng Lao động - TB&XH huyện An Minh phối hợp cùng huyện Đoàn, Công an huyện và UBND xã Tân Thạnh tổ chức Hội thi tuyên truyền pháp luật Phòng, chống tệ nạn mại dâm, ma túy trên địa bàn huyện An Minh năm 2017 tại Trường THPT Nguyễn Văn Xiện, xã Tân Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang.

     Đây là lần thứ hai Phòng Lao động -TB&XH huyện An Minh phối hợp cùng các ban, ngành cấp huyện tổ chức hoạt động này nhằm tuyên truyền trong công chức, viên chức trên địa bàn huyện và giáo viên cùng các em học sinh đang học tại các Trường Trung học cơ sở và THPT trên địa bàn xã Tân Thạnh về kiến thức, kỹ năng, tự bảo vệ chính mình và phòng ngừa các tệ nạn xã hội đặc biệt là tệ nạn ma túy trong Trường học; giúp cho các thầy, cô và các em bổ sung kiến thức, pháp luật và các chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội.

     Hội thi tuyên truyền phòng pháp luật, phòng, chống tệ nạn mại dâm, ma túy có 05 đội tham gia: Đội công tác xã hội tình nguyện, Đội liên ấp xã Tân Thạnh và 03 Đội của Trường THPT Nguyễn Văn Xiện; các Đội trải qua 03 vòng thi: Thi trắc nghiệm, thi đoán ý đồng đội tìm hiểu về kiến thức pháp Luật phòng, chống mại dâm, ma túy và thi tiểu phẩm phản ánh về hiểm họa ma túy và một số tệ nạn xã hội đang được quan tâm. Ngoài các phần thi chính các Đội được giao lưu văn nghệ và học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác. Hội thi đã thu hút trên 300 học sinh, giáo viên của các Trường và quần chúng trên địa bàn xã tham dự cổ vũ nhiệt tình góp phần thành công Hội thi.

     Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong công tác tuyên truyền về tác hại của tệ nạn mại dâm, ma túy và tuyên truyền các chủ trương chính sách của đảng và nhà nước nhằm nâng cao nhận thức trong học sinh, giáo viên nói riêng và quần chúng nhân dân trên địa bàn xã nói chung về phòng ngừa và ngăn chặn các tệ nạn xã không để xâm nhập vào học đường và địa bàn dân cư đặc biệt là công tác phòng, chống tội phạm ma túy, mại dâm, mua bán người.                           

     Kết quả cuộc thi Ban Tổ chức trao cho Đội 12A2 đạt giải nhất; Đội 12A3 đạt giải nhì và Đội 12A1 đạt giải ba.                                                                                       

                                                                                    Nguyễn Trung Nhân